- Advertisement -spot_img
Trang chủBệnh lýBệnh Tiểu ĐườngHạt vải chữa bệnh tiểu đường và các bài thuốc hữu hiệu...

Hạt vải chữa bệnh tiểu đường và các bài thuốc hữu hiệu nhất

Date:

TIN LIÊN QUAN

spot_img
spot_img

Hạt vải lại là một vị thuốc quý được sử dụng nhiều trong Đông y có tác dụng điều chỉnh các căn bệnh về khí trong cơ thể con người. Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng hạt vải chữa bệnh tiểu đường, nó có tác dụng hạ đường huyết, hỗ trợ điều trị và phòng ngừa các biến chứng do tiểu đường.

Tác dụng điều trị bệnh của hạt vải

Ai cũng sẽ chỉ thích ăn cùi vải, vì đây là một loại quả ngon ngọt vào mùa hè. Nhưng không mấy ai nhắc đến hạt vải – là một vị thuốc đã được biết đến từ lâu. Đã được danh y Khấu Tông Thích ghi chép trong “Bản thảo diễn nghĩa” vào năm 1116 về các tác dụng chữa bệnh tuyệt vời của nó.

Trong Đông y, hạt vải hay còn được gọi là lệ chi hạch, lệ nhân, đại lệ hạch,…Đối với các căn bệnh liên quan đến chức năng của khí, thì lệ chi hạch (hạt vải) được kết hợp với các vị thuốc quen thuộc khác như hương phụ (củ gấu), trần bì (vỏ quýt chín để lâu ngày), thanh bì (vỏ quýt xanh), mộc hương, ô dược, chỉ thực,…

hạt vải chữa bệnh tiểu đường
hạt vải chữa bệnh tiểu đường

Điển hình các bệnh về đau nhức xương khớp thoát vị do hàn ngưng khí trệ, đau dạ dày thể can vị bất hòa, thống kinh, hay sản phụ đau bụng do can uất khí trệ, huyết ứ.

Theo Đông y, lệ chi hạch có vị ngọt chát, không độc,  tính ấm, quy kinh vào 3 kinh Can, Vị, Thận. Có tác dụng hành khí, tán kết, và tán hàn chỉ thống.

Vậy dùng hạt vải chữa bệnh tiểu đường mang lại hiệu quả như thế nào?

Trong Đông y, dùng hạt vải chữa bệnh tiểu đường giúp hạ đường huyết, giúp phòng và ngăn ngừa các biến chứng mạn tính nguy hiểm

Theo nghiên cứu khoa học, cùng với kết quả lâm sàng đã được chứng thực: Hạt vải có tác dụng giúp cải thiện quá trình chuyển hóa đường.

Do nhờ các thành phần chứa trong hạt vải có tác dụng giống như một hoạt chất của biguanide. Hoạt chất này có tác dụng giúp tăng nhạy cảm của insulin; tăng sử dụng glucose ở các tế bào ngoại vi, đặc biệt là tế bào cơ; giảm tạo glucose ở gan và làm giảm sự hấp thu glucose ở ruột. Cho nên, bệnh nhân tiểu đường không bị tăng đường huyết đột ngột sau khi ăn.

Hạt vải có tác dụng giúp phòng và hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường type 2 hiệu quả. Đồng thời, nó ngăn chặn các biến chứng liên quan, nhất là đối với người tiểu đường kèm theo biến chứng ở thận.

>> Tham khảo: lá uống chữa bệnh tiểu đường

Cách dùng hạt vải chữa bệnh tiểu đường

Có 2 cách để dùng hạt vải một cách hiệu quả. Khuyến cáo cho người bệnh tiểu đường là dù hạt vải có công dụng hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường nhưng vẫn cần hỏi ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng bài thuốc này. Mỗi một bệnh nhân lại có tình trạng bệnh khác nhau nên tuyệt đối không nên áp dụng tùy tiện.

Bài thuốc viên cao hạt vải

Phơi khô hạt vải rồi thái nhỏ ra, đập nát. Sắc hạt vải với một lượng nước đủ dùng, đun nhỏ lửa. Tới khi nước cạn dần và sệt lại thành cao thì vo lại thành từng viên nhỏ. Mỗi viên khoảng 0,3g. Mỗi ngày có thể sử dụng 3 lần, mỗi lần 4-6 viên. Dùng liên tục 3 tháng.

Cách dùng hạt vải chữa bệnh tiểu đường
Cách dùng hạt vải chữa bệnh tiểu đường

Bài thuốc bột từ hạt vải

Hạt vải phơi hoặc sấy khô rồi sau đó tán thành bột mịn. Có thể bảo quản bột của hạt vải trong lọ thủy tinh, và đậy nắp kín. Mỗi lần uống 8-10g pha với 100ml nước lọc, một ngày uống 3 lần. Dùng liên tục 3 tháng.

Với hai bài thuốc này, bệnh nhân tiểu đường cần kiên trì sử dụng lâu dài thì mới có tác dụng.

Lưu ý khi sử dụng hạt vải điều trị tiểu đường

Vải chỉ có vào đầu mùa hè trong một năm nên cần tranh thủ thực hiện. Có thể thu gom hạt vải và làm thuốc rồi dùng trong thời gian dài.

Lưu ý khi sử dụng hạt vải điều trị tiểu đường
Lưu ý khi sử dụng hạt vải điều trị tiểu đường

Ngoài ra, để trị bệnh hiệu quả, cách tốt nhất là nên ăn uống khoa học và luyện tập đầy đủ. Phải xin ý kiến bác sĩ để có được chế độ dinh dưỡng cũng như sử dụng bài thuốc đúng tình trạng bệnh. Bệnh nhân mắc tiểu đường cũng cần phải kiểm tra các chỉ số liên tục để theo dõi sức khỏe.

Ngoài ra bạn tham khảo thêm một số loại thảo dược khác có tác dụng giúp hỗ trợ hạ đường huyết nhanh chóng, và ngăn chặn được biến chứng hiệu quả của bệnh tiểu đường như viên uống thảo dược CARE FLOOD chiết xuất từ cao dây thìa canh và khổ qua giúp giảm đường huyết và giảm chelesterol trong máu cực hiệu quả.

Xem thêm: chữa bệnh tiểu đường bằng vỏ dưa hấu

TIN MỚI HÔM NAY

spot_img