- Advertisement -spot_img
Trang chủBệnh lýBệnh Tiểu ĐườngChữa bệnh tiểu đường bằng giảo cổ lam hiệu quả thế nào?

Chữa bệnh tiểu đường bằng giảo cổ lam hiệu quả thế nào?

Date:

TIN LIÊN QUAN

spot_img
spot_img

Giảo cổ lam được biết đến là vị thuốc nam chữa tiểu đường hiệu quả cao và an toàn. Nội dung bài viết dưới đây benhnany.com xin chia sẻ về cách chữa tiểu đường bằng giảo cổ lam cho mọi người tham khảo.

Cơ chế chữa bệnh tiểu đường của giảo cổ lam

Cơ chế tác động để điều trị bệnh tiểu đường hiện nay đều là tập trung vào việc hạ đường huyết, cụ thể là làm tăng khả năng tạo insulin. Hầu hết, trong thành phần các loại thuốc điều trị tiểu đường đều có hoạt chất Glibenclamide.

Glibenclamide có tác dụng giúp giảm đường huyết bằng cách tạo phòng insulin tự nhiên vào cơ thể người bệnh tiểu đường. Và thật may mắn khi trong quá trình nghiên cứu thành phần của Giảo cổ lam, các nhà khoa học của Viện dược liệu Trung ương và Viện Karolinski Thụy Điển, Hội đái tháo đường tại Thụy Điển đã phát hiện ra một chất mới trong cây giảo cổ lam mạnh gấp 5 lần so với hoạt chất Glibenclamide, hoạt chất này được đặt tên là Phanosid.

Giảo cổ lam chữa tiểu đường
Giảo cổ lam chữa tiểu đường

Hoạt chất Phanoside có tác dụng giúp làm hạ đường huyết mạnh, đồng thời kích thích tụy tăng tiết ra insulin và làm tăng sự nhạy cảm của tế bào đích với insulin, giúp ổn định lượng đường trong máu. Phanoside với liều 500 µM kích thích tạo ra insulin mạnh hơn gấp 5 lần hoạt chất Glibenclamide.

Nghiên cứu tác dụng của giảo cổ lam với bệnh nhân tiểu đường

Năm 2004, một nhóm nghiên cứu của Viện Dược liệu TW và Đại học Y Hà Nội đã kết hợp với Viện nghiên cứu Karolinska Thụy Điển, đã tìm ra một hoạt chất mới từ cây cỏ giảo cổ lam, đặt tên là phanosid.

Tiếp đó, những thử nghiệm lâm sàng khác trên bệnh nhân đái tháo đường type 2 đã được thực hiện. Một thử nghiệm lâm sàng năm 2010 đã cho thấy: sau khi sử dụng trà giảo cổ lam với mức liều là 6g/ngày, sau 4 tuần thì lượng đường trong máu giảm 3mmol/l so với trước khi sử dụng. Đồng thời giảo cổ lam còn giúp họ cải thiện tình trạng rối loạn mỡ máu ở bệnh nhân tiểu đường.

Một nghiên cứu lâm sàng khác vào năm 2011 do TS. Vũ Thị Thanh Huyền (Bộ môn dược lý, trường Đại học Y Hà Nội) đã phối kết hợp với Hội đái tháo đường Thụy Điển thực hiện tại Bệnh viện Lão khoa Trung ương. Nghiên cứu đã tiến hành trên các bệnh nhân tiểu đường type 2, có chỉ số đường huyết lúc đói dao động trong khoảng từ 9 đến 14mmol/l, sử dụng trà Giảo cổ lam với mức liều 6g/ngày trong vòng 12 tuần. Kết quả cho thấy, nhóm sử dụng Giảo cổ lam đã giảm đường huyết xuống 3mmol/l so với nhóm không sử dụng Giảo cổ lam. Đồng thời nghiên cứu cũng nhận thấy rằng việc sử dụng trà Giảo cổ lam giúp tăng độ nhạy cảm của tế bào với insulin, và tăng khả năng sử dụng glucose của tế bào, do đó nó giúp ổn định nồng độ đường trong máu hiệu quả.

Cùng với những nghiên cứu và thử nghiệm lâm sàng này của giảo cổ lam tại Việt Nam thì trên thế giới cũng có hàng nghìn công trình nghiên cứu khác đã khẳng định tính hiệu quả của cỏ giảo cổ lam trên bệnh tiểu đường tuýp 2 và đã được đăng tải trên các tạp chí khoa học và hệ thống thư viên Y khoa Hoa Kỳ.

>> Tham khảo: chữa tiểu đường bằng bồ công anh

Bài thuốc nam chữa bệnh tiểu đường bằng giảo cổ lam

Giảo cổ nam kết hợp với một số vị thuốc khác có tác dụng chữa bệnh đái tháo đường hiệu quả

Nguyên liệu bài thuốc

  • 40g giảo cổ lam
  • 20gr cỏ ngọt
  • 1 lít nước lọc
Chữa bệnh tiểu đường bằng giảo cổ lam
Chữa bệnh tiểu đường bằng giảo cổ lam

Cách sử dụng

Phơi cỏ giảo cổ lam và cỏ ngọt khô, sau đó chia làm 2 đến 3 lần rồi pha với nước uống như uống trà bình thường mỗi ngày. Lưu ý, không nên sắc hai thuốc vì sẽ làm mất đi mùi vị.

Lưu ý khi sử dụng giảo cổ lam chữa bệnh tiểu đường

✔ Thời gian uống: Uống buổi sáng và đầu giờ chiều, không nên uống vào lúc tối hoặc trước khi đi ngủ vì giảo cổ lam có khả năng làm mất ngủ.

✔ Các đối tượng cần lưu ý đặc biệt ki sử dụng giảo cổ lam:

  • Với người hay bị hạ đường huyết, huyết áp quá thấp thì phải uống lúc ăn no, hoặc thêm một vài lát gừng. Nếu người không bị tiểu đường thì có thể thêm đường trước khi uống.
  • Với người dùng giảm béo: Không nên uống quá nhiều do Giảo Cổ Lam giúp đốt mỡ thừa tốt nhưng nó lại kích thích tiêu hóa gây đói bụng và ngủ ngon hơn.

✔ Các triệu chứng phụ khác lần đầu sử dụng: Giảo Cổ Lam khi uống xong sẽ có cảm giác làm nóng người, một số trường hợp khác thì huyết áp tăng nhẹ, khát nước, khô miệng vì vậy cần uống thêm nước lọc, sau một thời gian thì cơ thể tự điều chỉnh lại các triệu chứng trên sẽ tự hết.

Xem thêm: hoa đậu biếc có chữa bệnh tiểu đường không

 

TIN MỚI HÔM NAY

spot_img