- Advertisement -spot_img
Trang chủBệnh lýBệnh Tiểu ĐườngChữa bệnh tiểu đường bằng dây thìa canh hiệu quả thế nào?

Chữa bệnh tiểu đường bằng dây thìa canh hiệu quả thế nào?

Date:

TIN LIÊN QUAN

spot_img
spot_img

Chữa tiểu đường bằng dây thìa canh là phương pháp được nhiều người lựa chọn. Vậy công dụng thật sự của dây thìa canh có tốt với người bệnh tiểu đường không? Mời các bạn cùng tìm hiểu bài viết này để có cơ sở lựa chọn cách chữa bệnh tiểu đường của mình nhé.

Dây Thìa Canh là loại thảo dược nằm trong top những cây thuốc nam quý hiện nay. Từ xa xưa, dân gian ta đã sử dụng loại cây này để chữa trị bệnh tiểu đường. Dòng thảo dược này rất được người dân Ấn Độ đánh giá cao và lựa chọn để hỗ trợ trị bệnh tiểu đường với ý nghĩa “nước tiểu có kiến nhảy dây”. 

Người Ấn gọi Cây Thìa Canh là Gumar, có nghĩa là tiêu huỷ đường nhờ vào công dụng hạ đường trong máu. Trong loại cây này có hoạt chất Acid Gymnemic, nó có khả năng giảm được lượng đường vào máu. Từ đó, mà lượng đường huyết trong cơ thể của người tiểu đường cũng dần được kiểm soát trở về mức an toàn. Đặc biệt, khi sử dụng loại thảo dược này nó sẽ mang đến sự an toàn mà không làm tụt đường huyết. Đồng thời sẽ đào thải được 1 lượng Cholesterol giảm bớt nguy cơ tăng cân ở bệnh nhân. 

Công Dụng Của Dây Thìa Canh Điều Trị Tiểu Đường

Dây thìa canh có nhiều công dụng khác nhau, nó giúp người bệnh tiểu đường hãm vị ngọt và điều chỉnh lượng đường huyết bằng cách ngăn sự hấp thụ đường ở ruột và nó kích thích tuyến tụy tiết ra insulin. Nó được sử dụng như một chất phụ trợ, dây thìa canh còn được dùng để giúp những người bị tiểu đường kiểm soát tốt lượng đường huyết.

Chữa tiểu đường bằng dây thìa canh
Chữa bệnh tiểu đường bằng dây thìa canh 

Nó còn có tác dụng tốt trong điều trị tiểu đường, song không phải cứ mua dây thìa canh về đun uống là có hiệu quả, mà chúng ta cần biết liều lượng pha và cách sử dụng chính xác, phù hợp nhất với từng đối tượng người bệnh.

Tham khảo: Quả gì chữa bệnh tiểu đường

Bài Thuốc Chữa Tiểu Đường Với Dây Thìa Canh

Cách 1: Sắc lấy nước uống

a) Chuẩn bị
 • 01 ấm sắc, có thể dùng xoong nhôm hoặc ấm điện đều được
 • 5 lít nước sạch
 • 50g dây thìa canh phơi khô
b) Cách làm
 • Dây thìa canh rửa sạch
 • Dây thìa canh sau khi rửa cho, cho vào xoong, tiến hành chế 1.5 lít nước sạch
 • Đun đến khi sôi, duy trì sôi nhỏ lửa thêm khoảng 15 phút là có thể dùng được
 • Nước sắc dây thìa canh chia ra từng bữa uống trong ngày, dùng sau bữa ăn 30 phút.
 • Có thể để nguội rồi bỏ tủ lạnh uống mát sẽ rất thích.
Bài Thuốc Chữa Tiểu Đường Với Dây Thìa Canh
Bài Thuốc Chữa Tiểu Đường Với Dây Thìa Canh

 Cách 2: Hãm lấy nước uống

a) Chuẩn bị
 • Bình giữ nhiệt hoặc một tích pha trà tươi (Ngoài bắc gọi là tích và giành tích)
 • Bình chứa 1 lít nước sôi
 • 50g dây thìa canh khô
b) Cách pha
 • Lấy 50g dây thìa canh khô đem rửa sạch
 • Bỏ dây thìa canh vào bình rồi hãm
 • Chế khoảng 200ml nước sôi vào bình và đổ bỏ nước đó đi (Để làm sạch dây thìa canh 1 lần nữa)
 • Chế 800ml nước sôi vào bình hãm rồi đậy kín nắp, chờ khoảng 30-40 phút là dùng được.
 • Lượng nước hãm có thể chia ra uống sau bữa ăn 30 phút

Dây thìa canh giúp giữ insulin ở mức cân bằng

Dây thìa canh là giải pháp tuyệt vời cho bệnh nhân tiểu đường và cả những người mắc phải hội chứng chuyển hóa. Bên cạnh khổ qua rừng, thì chúng chính là bài thuốc hữu hiệu giúp cải thiện và kiểm soát lượng đường trong máu. Cùng với đó là khả năng điều trị giúp và làm giảm lượng đường huyết cao.

Dây thìa canh giúp giữ insulin ở mức cân bằng
Dây thìa canh giúp giữ insulin ở mức cân bằng

Trong một thử nghiệm lâm sàng, cụ thể là đối với người mắc bệnh đái tháo đường. Loài cây thảo dược này đã được chứng minh là giúp cân bằng việc giải phóng insulin. Thêm vào đó là việc giúp giảm sự phụ thuộc vào liệu pháp insulin trong điều trị.

Việc sử dụng cây thìa canh thậm chí có thể giúp người bệnh khôi phục sự bài tiết insulin từ các tế bào liên quan. Đặc biệt là khả năng có thể làm tái sinh những tế bào này. Loại dược liệu này cũng có tác dụng rất đáng kể trong việc ngăn chặn sự hấp thụ glucose trong đường tiêu hóa của cơ thể.

Những bệnh nhân tiểu đường phụ thuộc vào insulin thì có thể dùng dây thìa canh để điều trị. Chúng có thể giảm 50% liều lượng insulin và đồng thời còn làm giảm đáng kể lượng đường trong máu. Nhờ vậy có thể hỗ trợ điều trị các tình trạng tăng đường huyết một cách đáng kể.

>> Có thể bạn quan tâm: chữa tiểu đường bằng khổ qua rừng

TIN MỚI HÔM NAY

spot_img