- Advertisement -spot_img
Trang chủBệnh lýBệnh Tiểu ĐườngBài thuốc nam trị tiểu đường giúp hỗ trợ giảm và ổn...

Bài thuốc nam trị tiểu đường giúp hỗ trợ giảm và ổn định đường huyết

Date:

TIN LIÊN QUAN

spot_img
spot_img

Cùng với các loại thuốc tây thì kết hợp sử dụng cả các bài thuốc nam trị tiểu đường sẽ giúp nâng cao hiệu quả kiểm soát tốt đường huyết và ngăn ngừa biến chứng nguy hiểm của bệnh. Dưới đây bài thuốc nam trị tiểu đường bằng lá xoài, lá neem kết hợp với Quế chi, Hoàng bá, Mướp đắng cực hiệu quả.

Vì sao thuốc nam trị tiểu đường lại được nhiều người ưa chuộng đến vậy?

Ngày nay, mặc dù y học hiện đại phát triển, nhưng các bài thuốc nam trị tiểu đường vẫn được nhiều người tin tưởng sử dụng. Sở dĩ thuốc nam được ưa chuộng như vậy là bởi vì chúng mang lại 3 lợi ích sau đây:

– Ổn định đường huyết lâu dài: Đối với căn bệnh tiểu đường, cơ chế tác động của thuốc nam khác hoàn toàn so với các loại thuốc tây. Nếu như thuốc tây giảm nhanh đường huyết thì thuốc nam lại giúp giảm đường huyết một cách từ từ và duy trì lượng đường huyết luôn ở ngưỡng an toàn. Với cơ chế này, người bệnh sẽ có thể tránh được tình trạng hạ đường huyết quá mức – một trong những tác dụng phụ nguy hiểm của các loại thuốc tây.

Bài thuốc nam trị tiểu đường
Bài thuốc nam trị tiểu đường

– Hạn chế tăng liều thuốc tây: Tiểu đường là căn bệnh mạn tính nên người bệnh cần sử dụng thuốc tây để hỗ trợ điều trị bệnh cả đời. Theo thời gian, người bệnh sẽ phải tăng liều thuốc để duy trì tác dụng ổn định đường huyết. Kết hợp sử dụng thuốc nam thì sẽ hạn chế việc phải tăng liều thuốc tây bởi thuốc nam giúp tác động vào tận gốc rễ nguyên nhân gây bệnh tiểu đường nên nó giúp duy trì đường huyết ổn định bền vững.

–  An toàn khi sử dụng: Thành phẩn của các bài thuốc nam trị tiểu đường hoàn toàn xuất phát từ thảo dược thiên nhiên nên rất ít tác dụng phụ. Do đó, việc sử dụng các thuốc nam lâu dài sẽ không gây hại cho cơ thể.

Dân gian lưu truyền nhiều bài thuốc nam giúp hỗ trợ trị tiểu đường, bài thuốc nam chữa tiểu đường bằng lá xoài kết hợp lá neem dưới đây được đánh giá là có hiệu quả cao, giúp hỗ trợ điều trị tiểu đường rất tốt.

>> Có thể bạn quan tâm: nấm lim xanh chữa tiểu đường

Bài thuốc nam trị tiểu đường giúp hỗ trợ giảm và ổn định đường huyết

Bài thuốc này gồm 5 loại thảo dược đó là là Lá Xoài Ấn Độ, lá Neem, Mướp đắng, Hoàng Bá, Quế chi có tác động toàn diện lên chu trình chuyển hóa đường, từ đó giúp kiểm soát đường huyết cực hiệu quả.

Lá Xoài Ấn Độ, lá Neem –  Giúp cải thiện chức năng tuyến tụy, tăng cường tiết insulin

Insulin là một hormon được tuyến tụy sản xuất, nó có chức năng vận chuyển đường từ máu vào tế bào để làm năng lượng cho cơ thể hoạt động.

Ở người tiểu đường, tuyến tụy bị giảm khả năng sản xuất insulin thì sẽ làm cho đường bị tồn lại ở trong máu mà sẽ không được vận chuyển vào tế bào. Lá xoài Ấn Độ và lá Neem đã được chứng minh có tác dụng cải thiện chức năng tiết insulin của tuyến tụy, cụ thể là:

Lá Xoài Ấn Độ: Hoạt chất 3beta – taraxerol có trong lá Xoài có tác dụng giúp tăng cường chức năng tuyến tụy, tăng sản xuất insulin, từ đó giúp hạ và ổn định đường huyết.

Theo nghiên cứu tại Trung tâm Công nghệ sinh học, Đại học Anna, tinh chất lá Xoài có khả năng giúp hạ đường huyết tương tự Metformin – loại thuốc đầu tay trong việc \

điều trị tiểu đường. Nghiên cứu cũng cho thấy lá Xoài ở Ấn Độ có lượng tinh chất đậm đặc hơn hẳn so với lá xoài được trồng ở các nước khác, từ đó đem lại tác dụng giảm đường huyết hiệu quả hơn gấp 10 lần.

Lá Neem: Nghiên cứu của khoa Y học cơ sở, trường Đại học West Indies (Jamaica) đã chứng minh trong lá Neem có tác dụng tái tạo tế bào beta tuyến tụy, làm tăng khả năng sản xuất insulin.

Ngoài ra, lá Neem còn có tác dụng giảm hấp thu đường tại ruột, do đó hạn chế tình trạng tăng đường huyết sau ăn.

Quế chi, Hoàng bá, Mướp đắng – Giảm tình trạng kháng insulin của cơ thể

Kháng insulin là tình trạng mặc dù tụy vẫn tiết ra insulin nhưng các tế bào lại giảm nhạy cảm với insulin, làm chức năng vận chuyển đường không được thực hiện. Quế chi, Hoàng bá, Mướp đắng tác động làm giảm sự đề kháng của tế bào, tăng nhạy cảm với insulin, từ đó làm hạ đường huyết.’

Quế chi: Quế chi giúp hạ đường huyết nhờ tác động rất đặc biệt. Đó là khả năng bắt chước tác dụng và làm tăng tính linh hoạt của insulin.

Nghiên cứu được báo cáo trên Tạp chí Nghiên cứu Nông nghiệp cho thấy, sử dụng khoảng 1 gam Quế chi mỗi ngày có thể làm tăng sự nhạy cảm với insulin và giúp phòng ngừa tiến triển bệnh tiểu đường tuýp 2.

Mướp đắng: Mướp đắng làm tăng sự nhạy cảm của insulin do chứa charantin – chất có cấu trúc tương tự insulin.

Mướp đắng còn được chứng minh có khả năng giảm hấp thu đường sau ăn nhờ vai trò ức chế cácenzym phân cắt tinh bột thành đường. Tác dụng này của mướp đắng tương tự với nhóm thuốc trị tiểu đường Acarbose.

Hoàng bá: Hoạt chất berberin trong Hoàng bá có tác dụng hạ đường huyết tương đương với thuốc điều trị tiểu đường nhóm sulfonylurea và metformin. Nhờ có tác dụng là tăng tính nhạy cảm của tế bào với insulin, Hoàng bá giúp tăng vận chuyển đường từ máu vào các tế bào gan để dự trữ dưới dạng glycogen. Hoàng bá cũng làm giảm thoái hóa glycogen ngược trở lại thành đường glucose, từ đó ổn định đường huyết lâu dài.

Hy vọng với bài thuốc nam trị tiểu đường kể trên, bạn đã có thêm giải pháp hiệu quả giúp kiểm soát tình trạng bệnh của mình tốt hơn và tăng cường sức khỏe để có một cuộc sống thoải mái.

 

TIN MỚI HÔM NAY

spot_img